Ứng Dụng Của Dầu Điều Và Tiêu Chuẩn Chất Lượng Dầu Điều Đốt Lò Hơi

Dầu điều đốt lò hơi không còn xa lạ với các nhà phân phối và chế tạo lò hơi. Với những thành phần như: Cardol, 2-Metyl, Cardanol, Polyme, đây không chỉ là một loại chất đốt mang lại hiệu quả cao mà còn có ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp khác. Liên hệ ngay với công ty Gia Tường để được tư vấn và báo giá dầu điều.

Khái Quát Về Dầu Điều

Dầu điều là một loại chất lỏng được chiết xuất từ vỏ của hạt điều. Nó được xem là một nguồn nhiên liệu hữu ích. Nó có mặt trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Đồng thời, dầu điều cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong công nghiệp lò hơi. Tại Việt Nam, người ta đang dần thay thế dầu điều cho dầu F.O. Thông qua nhiều quy trình điều chế và sản xuất, người ta đã tách được dầu điều ra khỏi vỏ hạt. Hiện nay, trên thế giới chỉ có Việt Nam, Ấn Độ, Brazil điều chế dầu vỏ hạt điều.

Dầu vỏ điều
Dầu vỏ điều

Tại Sao Dầu Điều Được Sử Dụng Nhiều Để Đốt Lò Hơi ?

  • Đây là loại chất đốt có giá thành rẻ, mang lại hiệu quả sử dụng cao. So với dầu F.O, dầu vỏ hạt điều có giá thành chỉ bằng 1/2.
  • Dầu điều được chiết xuất từ cỏ hạt điều. Trước đây, vỏ hạt điều được xem là phế phẩm không sử dụng được. Sau khi người ta sơ chế hạt điều, hầu hết vỏ hạt điều sẽ bỏ đi hoặc bị xả thải trực tiếp ra môi trường. Như vậy, việc sản xuất dầu điều đã góp phần không nhỏ vào giữ gìn vệ sinh môi trường và tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên.
  • Theo như các số liệu thống kê, cứ mỗi tấn vỏ hạt điều sẽ chiết xuất được 5 lít dầu điều.

Tiêu Chuẩn Chất Lượng Của Dầu Điều Đốt Lò Hơi

Để đật được hiệu suất, kết quả tốt nhất khi đốt, người ta thường sử dụng dầu điều đã qua tinh chế. Thông thường, loại dầu đem lại hiệu quả sử dụng cao nhất phải đạt các tiêu chuẩn chất lượng sau:

Tiêu ChuẩnĐơn vị Cách thửKết quả
Độ nhớt ở 25 °C mm2/s ASTM D 445 – 10 170 – 280
Nhiệt lượng Kcal/kg Cardanol 9000 – 9500
Độ pH   ASTM D 1287 – 91 (2002) 7.1 – 8.1
Hàm lượng tro % ASTM D 482 – 07 ≤ 1.50

Ứng Dụng Của Dầu Điều

Với những thành phần hóa học bên trong, dầu điều được ứng dụng vào trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất. Tiêu biểu là:

  • Là chất đốt phổ biến của lò hơi, nồi hơi.
  • Nguyên liệu không thể thiếu trong các chất kết dính.
  • Đóng vai trò quan trọng trong sản xuất sơn hàng hải, sơn chống rỉ cho các công trình, vật liệu kim loại.
Dầu điều đốt lò hơi
Dầu điều
  • Hỗ trợ điều chế lớp phủ ngăn cản quá trình kim loại bị ăn mòn.
  • Có tác dụng trong sản xuất các thiết bị cách điện, thiết bị điện tử.
  • Là thành phần không thể thiếu trong điều chế than hoạt tính.
  • chế tạo các chất bảo quản đồ gỗ, thiết bị gia dụng bằng gỗ,…

Hiện nay, ở Việt Nam, dầu điều ngày càng được ứng dụng nhiều. Trong các công ty sản xuất sơn, chất bảo quản đồ gỗ,… nó đóng vai trò vô cùng quan trọng.

Quý khách hàng có nhu cầu tìm mua dầu điều đốt lò xin vui lòng liên hệ trực tiếp cho Gia Tường. Nhân viên chúng tôi sẽ tư vấn và hỗ trợ khách hàng. Đồng thời, chúng tôi cũng sẽ cung cấp thông tin, giá cả cụ thể của dầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *