Wood Chip là gì?

Wood Chip là gì?

Wood Chip mang lại lợi ích và giá trị sử dụng cao cho người tiêu dùng. Nó được ứng dụng nhiều trong các lĩnh vực như trồng trọt, sản xuất giấy, vận hành lò hơi,…

Wood Chip như thế nào?

Wood Chip hiểu đơn giản là dăm gỗ, có kích thước nhỏ, vụn. Nó được tạo nên trong khi gia công các vật dụng bằng gỗ; cắt, chặt các miếng gỗ, thân cây hoặc thông qua quá trình sản xuất bằng máy băm.

Hiệu quả sử dụng và lợi ích của nó vô cùng nhiều. Vì vậy, Wood Chip được ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp sản xuất.

wood chip la gi

Mời quý khách tham khảo thêm : NỒI HƠI GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi đốt củi là gì?

Wood Chip Được Sản Xuất Từ Nguyên Liệu Nào?

Wood Chip được sản xuất từ nhiều loại gỗ. Phần lớn lượng dăm gỗ sản xuất được đều tạo ra từ các sản phẩm gỗ tự nhiên. Sau khi khác thác gỗ trong rừng, người ta sẽ tiến hành sơ chế và sản xuất dăm gỗ bằng máy. Bên cạnh đó, dăm gỗ cũng được khai thác từ các loại gỗ được tái chế nhưng chưa được xử lí. Một phần sản lượng Wood Chip hiện nay được khai thác từ mùn cưa và trong quá gia cồn các dồ dùng bằng gỗ. Dù được sản xuất khai thác từ nhiều nguyên liệu khác nhau nhưng chúng đều có giá trị sử dụng như nhau.

wood chip

Mời quý khách tham khảo thêm : Mua bán nồi hơi đốt vải vụn

Mời quý khách tham khảo thêm : NỒI HƠI ĐỐT THAN GIA TƯỜNG

Ứng Dụng Của Wood Chip

Với ưu điểm và công dụng tuyệt vời, nó được ứng dụng nhiều trong đời sống sinh hoạt và sản xuất. Nổi bật là:

  • Được sử dụng làm nhiên liệu: Tại nhiều khu vực nông thôn, miền núi sử dụng các loại bếp củi, dăm gỗ được xem như nhiên liệu đốt chính. Nhiệt lượng sản sinh ra tương đối ổn định, có thể đun nấu hoặc sưởi ấm trong khí hậu lạnh giá. Bên cạnh đó, có một số loại lò hơi cũng sử dụng nhiên liệu là dăm gỗ. Đây là nguồn nhiên liệu dồi dào, có khả năng tự tái tạo mà giá thành lại rẻ.
gia ban wood chip

Mời quý khách tham khảo thêm : MUA BÁN LÒ HƠI ĐỐT DẦU GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi tầng sôi Gia Tường

  • Bột gỗ: Một công dụng khác của dăm gỗ là sản xuất các loại bột gỗ. Đây là chất độn trong nhiều loại nhựa nhiệt rắn. Đồng thời, nó cũng là nguyên liệu chính trong công nghiệp sản xuất giấy.
  • Hạn chế tình trạng sói mòn, trơn trượt: tại các khu vực thường xảy ra tình trạng sói mòn và sạt lở đất, người ta thường rải dăm gỗ lên để tránh nước mưa làm đất sói mòn và bề mặt trơn trượt.
  • Ứng dung trong trồng nấm: Sau khi hoàn thành quy trình trồng nấm, người ta thường rải một lớp dăm gỗ lên trên bề mặt. Việc này có tác dụng hạn chế sự phát triển của cỏ dại và sự thoát hơi nước trong đất. Bên cạnh đó, Wood Chip chứa hàm lượng các- bon cao. Vì vậy, nó được xem nhưu một loại phân bón hữu cơ tốt cho đất và cây trồng.
mua wood chip o dau

Mời quý khách tham khảo thêm : LÒ HƠI ĐỐT THAN GIA TƯỜNG CÓ GÌ ĐẶC BIỆT?

Mời quý khách tham khảo thêm : CẤU TẠO LÒ HƠI ĐỐT CỦI, THAN, DẦU GIA TƯỜNG

Mời quý khách tham khảo thêm : Nồi hơi công suất nhỏ Gia Tường

Quy Trình Sản Xuất Wood Chip

  • Bước 1: Đưa các nguyên liệu sản xuất dăm gỗ vào trong máy băm
  • Bước 2: Khởi động máy băm và tiến hành băm gỗ
  • Bước 3: Sau khi dăm gỗ được sản xuất, phân loại chúng dựa trên kích cỡ. Những dăm gỗ không đạt tiêu chuẩn sẽ bị loại bỏ.
  • Bước 4: Đóng gói và tiến hành cung cấp cho khách hàng.

Mời quý khách tham khảo thêm : Tại sao nên tái chế vải vụn ?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *